5 Keys หลัก แต่งบ้านให้ดูเท่ ชิล มีเอเนอร์จี้ สไตล์ 'วัยรุ่นในซีรีส์อเมริกา'

ไหนใครเป็นสาวกภาพยนตร์หรือซีรีส์วัยรุ่นจากฝั่งอเมริกากันบ้างคะ? วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ข้อง่ายๆ ที่ทุกคนจะสามารถแต่งบ้านตามกันได้ และออกมาเป็นสไตล์บ้านในซีรีส์วัยรุ่นอเมริกาแน่นอน
ไหนใครเป็นสาวกภาพยนตร์หรือซีรีส์วัยรุ่นจากฝั่งอเมริกากันบ้างคะ? บอกเลยว่าทุกเพศ ทุกวัย ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรักมู้ดแบบ American Teen แน่นอนด้วยความที่เป็นมู้ดที่เป็นเอกลักษณ์ และสื่อสารออกมาได้ถึงพลังงานของวัยรุ่นที่มีความหลากหลายของอารมณ์ ทั้งสนุก เท่ ซ่า ซุกซน อบอุ่น อินดี้ เพราะฉะนั้น การแต่งบ้านสไตล์วัยรุ่นอเมริกาในซีรีส์ จะออกมาค่อนข้างที่จะแสดงออกถึงการผสมผสานความดูเหมือนไม่ตั้งใจ แต่มีการแฝงไปด้วยแรงบันดาลใจ ซึ่งออกมาได้อย่างลงตัวจนคอซีรีส์หรือภาพยนตร์อย่างเราๆ อดไม่ได้ที่อยากจะแต่งบ้านตาม
วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ข้อง่ายๆ ที่ทุกคนจะสามารถแต่งบ้านตามกันได้และออกมาเป็นสไตล์บ้านในซีรีส์วัยรุ่นอเมริกาแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ
ภาพถ่าย โปสเตอร์ หรือภาพจากนิตยสาร
สิ่งหนึ่งที่จะแสดงถึงแรงบันดาลใจและความเป็นวัยรุ่นออกมาได้ก็คือพวกภาพถ่ายที่เป็นความทรงจำ โปสเตอร์วงดนตรีหรือคนที่เราชื่นชอบภาพที่ถูกฉีกออกมาจากนิตยสารแบบไม่ตั้งใจไอเทมเหล่านี้สามารถเอามาแต่งบ้านได้ง่ายๆเลย แค่แปะลงไปบนผนังแบบไม่ต้องคิดอะไรมากไม่ต้องเป็นระเบียบ ไม่ต้องคุมโทน เราก็จะได้มู้ดแบบตัดปะ ที่ดูชิลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับบ้านแล้วค่ะ
ไอเทมโทนอบอุ่น เพิ่มมู้ดสบายสไตล์เก๋
ความอบอุ่นก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพื้นที่พักผ่อนอย่างบ้านของเรานะคะแต่การเลือกไอเทมอบอุ่นของเรา จะเป็นในแนวที่ไม่โมเดิร์นจ๋า มีความแฮนด์เมดหน่อยๆวินเทจเล็กๆเช่น ไฟปิงปองที่ห้อยประดับหัวเตียง ตลอดจนไอเทมที่ทำจากไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็น เสาแขวนหมวก ตะกร้าหวาย กรอบรูปไม้ เก้าอี้สานเท่านี้ก็เพิ่มมู้ดอุ่นๆ ชิลๆ เท่ๆ ให้บ้านได้แล้วค่ะ
เก็บของแบบชิลๆ ได้ใช้และได้โชว์
การเก็บของให้ดูไม่เจ้าระเบียบเกินไปก็สื่อสารมู้ดของความซน ความซ่า แต่มีเทสต์ได้นะคะไม่ว่าจะเป็นการใช้ตะขอแขวนติดผนังในการแขวนไอเทมจุกจิก เท่ๆ เช่น ถุงผ้า หมวกต้นไม้เล็กๆ หรือป้ายต่างๆ หรือใช้ชั้นวางแบบติดผนังในการวางของแทนการใช้ตู้เก็บของแบบปิดมิดชิด ในการวางของพวกหนังสือ นิตยสาร ขนม แว่นตารวมถึงของจุกจิกหรือของแต่งบ้านอื่นๆ ก็จะเผยให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของเรามากขึ้นและยังได้บรรยากาศที่ดูชิลๆ อีกด้วย
เบลนด์สีสันและลวดลาย เข้ากับสไตล์คลีนๆ
คนที่อาจจะขี้เกียจคุมโทนจะต้องชอบข้อนี้แน่นอนเพราะการแต่งบ้านสไตล์วัยรุ่นในซีรีส์อเมริกา จะเน้นการผสมผสานไม่ได้เป็นโทนเดียวจนเกินไป เช่น การใช้พรมหรือผ้าคลุมโซฟาลายโบฮีเมียนเข้ากับห้องที่เป็นผนังคลีนๆ การเลือกไอเทมสีจี๊ดจ๊าด เช่น แดง ชมพู เหลืองเข้ามาวางในบ้านที่เป็นสีเอิร์ธโทน ก็จะเพิ่มความสนุกและไม่น่าเบื่อให้บ้านได้
แสงแดดจากธรรมชาติ ช่วยชาร์จพลังบวก
สิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะให้เอเนอร์จี้บวกได้แบบไม่ต้องลงทุนเลยนั่นก็คือแสงแดดจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ แสงแดดจะเป็นสิ่งที่เหมือนช่วยรีเฟรชมู้ดของเราให้สดชื่นแอคทีฟ กระปรี้กระเปร่า สไตล์วัยรุ่นในซีรีส์อเมริกา เพราะฉะนั้นการออกแบบบ้านหรือแต่งบ้านให้มีพื้นที่รับแสงแดดในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากได้ความสวยงามแล้วยังช่วยเรื่องจิตใจด้วยนั่นเองค่ะ

บอกเลยว่าไม่ยากค่ะ อาจจะลองแต่งบ้านตามไปทีละข้อก็ได้รับรองว่าจะได้เอเนอร์จี้แบบใหม่ที่จะทำให้เราอยู่บ้านยังไงก็ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ