5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับหน้าฝนให้น่าอยู่

หน้าร้อนกำลังหมดไป หน้าฝนกำลังเดินทางมา นี่เราวนมาเจอฤดูฝนอีกแล้วหรอเนี่ย

อย่าปล่อยให้การที่ฝนตกนั้นมาทำลายบรรยากาศภายในบ้านของเราเลย หลาย ๆ คน คงนึกภาพออกนะคะ ว่าพอเข้าสู่หน้าฝนแล้วล่ะก็...บรรยากาศภายในบ้านจะอึมครึม ไม่สดใสเอาซะเลย วันนี้ ชนันธร กรุ๊ป มีไอเดียการตกแต่งบ้านในช่วงฤดูฝนให้บ้านกลับมาสดใสน่าอยู่ มาเริ่มเตรียมตกแต่งบ้านต้อนรับหน้าฝนที่เย็นชุ่มฉ่ำไปพร้อม ๆ กันเลย

◊ ตกแต่งทางเข้าบ้านด้วยที่วางร่มเก๋ ๆ ◊

ช่วงนี้เราจำเป็นต้องใช้ร่มอยู่บ่อย ๆ เวลาเข้าบ้านทีไรต้องวางร่มตากไว้ กลับมาอีกที ร่มปลิวหายไปแน่ ๆ เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น เราลองหาวัสดุมาทำเป็นที่เสียบร่มบริเวณทางเข้าบ้านดีกว่า เมื่อใช้ร่มเสร็จแล้วก็เสียบไว้หน้าบ้านได้ เป็นการป้องกันไม่ให้น้ำเลอะหยดเป็นทางเข้ามาในบ้านด้วย แถมเป็นระเบียบอีกต่างหาก เลือกร่มสีสันสดใสกับที่วางร่มเก๋ ๆ ก็ทำให้บ้านดูสดใสขึ้นได้ค่า

◊ ตกแต่งหน้าต่างให้สวยงาม ◊ 

หน้าต่างภายในบ้านเป็นสิ่งที่ควรดูแล ลองเปลี่ยนผ้าม่านสีเข้มที่หนา ๆ ทึบ ๆ ออก เพราะผ้าม่านสีเข้มมักจะดูดความชื้นเข้าบ้าน ให้เปลี่ยนมาใช้สีขาวแบบบาง ๆ จะช่วยลดความอับชื้น และทำให้บ้านของเราปลอดโปร่ง สบายตาอีกด้วย

◊ จัดดอกไม้ในบ้านให้สดชื่นน่าอยู่ ◊

ช่วงหน้าฝนนี้ นับเป็นช่วงที่เหมาะที่จะจัดดอกไม้ในบ้าน หาแจกัน หรือขวดแก้วสวย ๆ สักใบมาวางในบ้าน แล้วก็เอาดอกไม้สด ที่มีกลิ่นหอม ๆมาจัดใส่แจกัน เพื่อเพิ่มความหอมแบบธรรมชาติ เติมเต็มความสดชื่นให้แก่บ้านของเรา

◊ วางเทียนหอมลดความอับชื้น ◊ 

กลิ่นหอม ๆ ของเทียน ช่วยทำให้บ้านดูมีสไตล์มากกว่าเดิม เพราะกลิ่นของเทียนหอมนั้น ช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี แล้วยิ่งช่วงหน้าฝน ถ้าเราใช้เทียนหอมจะช่วยเพิ่มความสดชื่น สดใส ลดความอับชื้ภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

◊ พรมเช็ดเท้าดักฝุ่นหน้าบ้าน ◊

ช่วงที่ฝนตกบ่อย ๆ แบบนี้ เราจำเป็นต้องมีพรมเช็ดเท้าวางไว้ในบ้านและหน้าบ้าน ระหว่างประตูทางเข้าบ้านอย่างละผืน อย่างพรมเช็ดเท้าด้านในประตูบ้านจะช่วยในเรื่องดักจับฝุ่น ส่วนพรมเช็ดเท้าที่วางไว้หน้าบ้านจะช่วยซับน้ำฝนที่สาดเข้ามาใกล้พื้นทางเข้าบ้านค่ะ

สำหรับใครที่อยากสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้สดชื่น น่าอยู่ ในช่วงฝนตก พายุกระหน่ำแบบนี้ มาลงมือตกแต่งตามเทคนิคที่ได้แนะนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองจะทำให้บ้านมีสีสันต้อนรับหน้าฝนได้อย่างไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ