5 เทคนิคจัดมุมทำงานสุดชิลในพื้นที่จำกัด

เทคนิคช่วยเปลี่ยนมุมห้องที่มีพื้นที่จำกัดให้กลายเป็นมุมทำงานได้สบายๆ โดยไม่รบกวนพื้นที่อื่น
หลายคนที่กำลังอยู่ในช่วง WorkFrom Home อาจจะรู้สึกเบื่อๆ และไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงานลองมาเปลี่ยนมุมทำงานกันใหม่ดีไหม ? แถมเทคนิคที่เราจะเอามาบอกเนี่ยยังช่วยเปลี่ยนมุมห้องที่มีพื้นที่จำกัดให้กลายเป็นมุมทำงานได้สบายๆโดยไม่รบกวนพื้นที่อื่นด้วย 

1. เฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ 
เป็นไอเดียที่ได้ทั้งการประหยัดพื้นที่ไม่เกะกะพื้นที่ และยังเป็นกิมมิคสุดเก๋ให้คุณเอาไว้อวดเพื่อนที่มาบ้านได้ด้วยแต่เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีเหมาะสมกับพื้นที่ห้องไม่ควรเลือกที่มีขนาดเล็กจนไม่พอใช้หรือขนาดใหญ่ที่พับเก็บแล้วยังเปลืองพื้นที่เกินไปเช่นกัน 
2. Built in ชั้นลอย 
เพราะพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด การ Built in ชั้นลอยขึ้นมาในมุมแคบๆก็เป็นอีกไอเดียที่ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่และมีมุมทำงานได้แบบเหมาะสมเช่นกันและยังเหลือพื้นที่ใช้สอยในห้องมากขึ้นด้วยแต่ควรนึกถึงการวางผังห้องและประโยชน์ใช้สอยในระยะยาว เพราะการ Built in จะย้ายหรือรื้อได้ยากกว่าโต๊ะทำงานทั่วไป
 3. Escala Desk
หรือโต๊ะอเนกประสงค์ มีลักษณะคล้ายชั้นวาง 3 ชั้นและชั้นล่างสุดใช้เป็นโต๊ะทำงานได้ซึ่งเหมาะมากกับห้องที่มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่จำกัด เพราะ Escala desk ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ 2in1 ทั้งชั้นวางของ ชั้นวางหนังสือ หรือโต๊ะทำงาน 
 4. มุมใต้บันได
สำหรับบางบ้านอาจมีมุมพื้นที่โล่งใต้บันไดอยู่ก็สามารถตกแต่งให้กลายเป็นมุมทำงานที่เรียบง่ายได้แต่จะต้องแน่ใจว่าจะปราศจากเสียงรบกวนที่จะมากวนใจตอนทำงานด้วย 
5. ลิ้นชัก+ลิ้นชัก = โต๊ะ
อันนี้จะเป็นการรวมเฟอร์นิเจอร์เข้าด้วยกันอย่างลิ้นชักที่มีความสูงเท่ากันแล้วนำแผ่นไม้มาวางพาดเพื่อเปลี่ยนให้เป็นโต๊ะทำงานและพื้นที่เก็บเอกสารทั้ง 2 ข้าง เพิ่มความคล่องตัวไปอีกแบบ
หลักการออกแบบตกแต่งบ้านภายใต้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ก็คืออย่าปล่อยให้พื้นที่ว่างต้องกลายเป็นส่วนเกินเพราะสามารถเปลี่ยนพื้นที่เหล่านั้นให้เกิดประโยชน์ได้โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือ Built in เข้าไปบริเวณผนังให้กลายเป็นWork Space ในแบบฉบับของเร
Living Tips

เราใช้คุกกี้ ( Cookie ) เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี และพัฒนาประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูล ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ยอมรับ