32 ตร.ม. แต่งอย่างไรให้น่าอยู่

ใครบอกว่าต้องอยู่ “บ้านเดี่ยว” ถึงจะมีพื้นที่กว้างน่าอยู่กันนะ วันนี้เรามี 4 วิธีตกแต่งที่จะทำให้

ใครบอกว่าต้องอยู่ “บ้านเดี่ยว” ถึงจะมีพื้นที่กว้างน่าอยู่กันนะ วันนี้เรามี 4 วิธีตกแต่งที่จะทำให้ “คอนโด” ของคุณดูกว้างน่าอยู่ไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยค่ะ ปัจจุบันนี้มี “คอนโด” ให้เราเลือกหลายขนาดไม่ว่าจะเป็น 24 ตารางเมตร 27 ตารางเมตร ซึ่งพื้นที่นั้นอาจจะดูน้อยเกินไป สำหรับผู้อยู่อาศัยบางกลุ่ม แต่สำหรับคอนโดที่สร้างขึ้นใหม่ในปัจจุบันนี้ มีทางเลือกให้เราได้มากกว่า และขนาดห้อง 32 ตารางเมตรนั้นก็ถือว่ากำลังดี ในวันนี้ ชนันธร จะมาบอกถึงวิธีตกแต่งที่จะทำให้คอนโดของคุณให้น่าอยู่มากขึ้นค่ะ

◇ ใช้โทนสีสบายตา ◇

โทนสีห้องควรเป็นสีโทนอ่อน สีสว่าง ๆ เข้าไว้ เพราะจะช่วยให้มองแล้วดูสบายตา หรือถ้าบางคนชอบห้องสีโทนเข้มก็อาจจะหาเฟอร์นิเจอร์ที่สีอ่อนลงหน่อย เพื่อจะให้สีของเฟอร์นิเจอร์นั้นตัดกันกับสีผนังห้องได้อย่างลงตัว เป็นการตกแต่งที่ไม่ต้องแต่งเยอะ ยังทำให้ห้องดูสว่างขึ้นอีกด้วย

◇ ใช้กระจกเพิ่มความกว้าง ◇

ต้องบอกเลยว่า “กระจก” เป็นของแต่งห้องที่จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นได้ดีที่สุด ไอเดียการใช้กระจกในการตกแต่งห้องจะเหมาะกับคอนโดค่ะ เพราะกระจกจะสะท้อนแสงไปมาทั่วบริเวณห้อง ช่วยเพิ่มความสว่างและพื้นที่ในห้องให้กว้างขึ้นค่ะ

◇ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่น ◇

เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับการอยู่คอนโด เนื่องจากคอนโดมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ส่วนฟังก์ชันที่หมายถึงจะเป็นการใช้งานได้หลายอย่างหรือสะดวกต่อการใช้งาน เช่น โต๊ะทำงานพับได้ หรือเตียงนอนอเนกประสงค์ ประหยัดพื้นที่และสามารถจัดห้องได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

◇ หน้าต่างเป็นสิ่งสำคัญ           

หน้าต่างเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับคอนโด เพราะจะต้องมีไว้รับแสงแดด และเพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก ควรเปิดให้แสงสว่างเข้ามาในห้องให้มากที่สุด จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นมากเลยค่ะ

ตอนนี้หลาย ๆ คน คงมีไอเดียในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ มาตกแต่งห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัดของคุณให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่โปร่งสบายกันดีกว่า ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันดูนะคะ