CHANUNTORN

สรรสร้างชีวิตที่สร้างสรรค์
No items found.
แชทกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย|
ADD LINE

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

คลิกเพื่อดูนโยบายความเป็นส่วนตัว
ขอบคุณสำหรับการลงทะเบียน เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

CHANUNTORN

RECOMMENDED PROJECT

Be-Motto

กาญจนาภิเษก-พระราม 2
House
ราคาเริ่มต้น

17.00

ลบ.*

MEWS

เทียนทะเล 15
House
ราคาเริ่มต้น

5.59

ลบ.*

MOTTO SCAPE

เอกชัย - พระราม 2
House
ราคาเริ่มต้น

4.99

ลบ.*

MONO

เอกชัย-พระราม 2
TownHome
ราคาเริ่มต้น

2.59

ลบ.*

Motto

กาญจนาภิเษก - พระราม 2
House
ราคาเริ่มต้น

ลบ.*

PE:LA

วุฒากาศ
Condo
ราคาเริ่มต้น

ลบ.*

CRAFT THE CREATIVE LIFE

" สรรสร้างชีวิต... ที่สร้างสรรค์ "

ส่อง 5 ไอเดียของขวัญคริสต์มาส ที่ควรซื้อให้กับคนพิเศษ

ช่วงนี้ใครๆ ก็หาของขวัญกันให้วุ่น ด้วยว่าใกล้ถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาสเข้ามาทุกที ซึ่งการหาซื้อของขวัญให้คนอื่นใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายซะเมื่อไหร่ แต่ไม่รู้จะซื้ออะไร ลองมาดูไอเดียซื้อของขวัญวันคริสต์มาส 2023 ที่นี่กันเลย รวมหลากหลายไอเดียสำหรับซื้อของขวัญให้เพื่อน ให้แฟน ให้ผู้ใหญ่ในเทศกาลคริสต์มาส สามารถนำไปเป็นแนวทางซื้อของขวัญจับฉลากได้ด้วย
อ่านต่อ

how to ดูแลบ้านอย่างไรให้กลิ่นหอมสดชื่นทั้งวัน

เหนื่อยกลับมาจากทำงานตอนเย็น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งชวนให้หลับฝันหวานทั้งคืน (เนียนไม่อาบน้ำแบบนี้ ไม่ดีอย่าทำ) แต่เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาจริงๆ ฉีดน้ำยาปรับอากาศแทบหมดขวดก็หอมแค่แป๊ปเดียว กลิ่นอับเจ้าเก่าก็กลับมาแทนที่ แล้วจะทำยังไงดี ? … วันนี้เรามีไอเดียเพิ่มกลิ่นหอมให้ห้องนอนมาฝากครับ รับรอง หอมน่านอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน
อ่านต่อ

4 เคล็ดลับ ฝึกตัวเองให้ "ออกกำลังกาย" จนเป็นนิสัย

เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างถูกต้องก็ต้องตั้งเป้าหมาย การเตรียมตัวก่อนเริ่มออกกำลังกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองตั้งเป้าหมายขึ้นมาซัก 1 ข้อ ว่าเราต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้น การตั้งเป้าหมายจะช่วยเป็นแรงผลักดัน กระตุ้นให้เราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญจะช่วยให้เราเลือกวิธีการออกกำลังกายได้ถูกต้องตามจุดประสงค์ของเรานั่นเอง แต่…นิสัยที่รักการออกกำลังกายนั้นไม่ได้ติดตัวมาตั้งแต่เกิดเสียหน่อย มันเป็นสิ่งที่เราต้องค่อยๆ สร้างมันขึ้นมาเอง วันนี้จึงมี 4 เคล็ดลับเริ่มต้มที่จะช่วยพัฒนาการออกกำลังกายให้กลายเป็นนิสัย หากค่อยๆ ปฏิบัติตามนี้ เราอาจจะกลายเป็นคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และทำมันอย่างต่อเนื่องจนเป็นนิสัยได้ในไม่ช้าก็ได้
อ่านต่อ

ชวนปลูก “3 ต้นไม้ป้องกันภูมิแพ้” ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศดีเยี่ยม

ผู้คนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายในอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านเรากำลังตระหนักมากขึ้นถึงรูปแบบต่างๆ ของมลพิษทางอากาศและขั้นตอนที่เราสามารถทำได้เพื่อลดปัญหาและแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ซึ่งหลายคนลืมไปว่า ธรรมชาติ หรือ ต้นไม้ที่อยู่รอบตัวเรา คือ เครื่องฟอกอากาศชั้นดี และต้นไม้หลายชนิด ยังเป็น “ต้นไม้ไล่ภูมิแพ้” เพราะนอกจากช่วยกรองอากาศ ยังช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วย สาเหตุสำคัญอาการภูมิแพ้ คือ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เช่น ไรฝุ่น ฝุ่นละออง มลพิษ สารพิษ สารเคมี ที่อยู่ในอากาศ ในสิ่งแวดล้อมรอบตัว
อ่านต่อ

วิธีดูแลสุขภาพช่วงหน้าหนาว

เมื่อลมหนาวมาเยือน มักจะส่งผลให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็ว การดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะตัวเราเอง เพราะไม่เช่นนั้นอาจป่วยเป็นไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ซึ่งเกิดจากเชื้อไวรัส ได้โดยเฉพาะกลุ่ม ผู้ใหญ่และเด็ก ที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เพราะ คน 2 กลุ่มนี้สุขภาพร่างกาย อาจไม่ค่อยพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมากนั้น และมักเจ็บป่วยได้ง่ายกว่ากลุ่มอื่น การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวนี้ก็จะมีความแตกต่างจากฤดูกาลอื่น ๆ ไปบ้าง มาเช็กเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลสุขภาพช่วงหน้าหนาวที่พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนเลย
อ่านต่อ

สีห้องนอน ประจำวันวันเกิด

การเลือกสีห้องนอนถูกโฉลกตามวันเกิดอาจจะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อชีวิตที่ไม่ควรมองข้าม เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราอยู่นอนพักผ่อนจำนวน 1 ใน 3 ของเวลาชีวิตใน 1 วัน และสีห้องยังเป็นตัวช่วยที่สามารถสร้างความรู้สึก สร้างอารมณ์ เพิ่มพลังงานบวกให้กับเราได้ สีห้องนอน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับสีถูกโฉลก
อ่านต่อ

5 จุดในบ้านที่มักเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

ในช่วงนี้ที่มลพิษทั้ง PM 2.5 รวมถึงไวรัสโคโรน่า หรือแม้แต่ไข้หวัดทั่วไปเริ่มมาคุกคามการใช้ชีวิตประจำวันเรา จึงจำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญกับการรักษาความสะอาด โดยเฉพาะในบ้านที่ต้องอยู่อาศัยอยู่ทุกวัน เมื่อต้องทำความสะอาดบ้าน คนส่วนมากมักจะทำความสะอาดแต่ในจุดใหญ่ ๆ ที่มองเห็นความสกปรกได้ง่าย เช่น พื้น โต๊ะ ตู้ ประตู เป็นต้น โดยที่มักจะลืมทำความสะอาดในจุดเล็ก ๆ ที่เราอาจใช้งานอยู่ทุกวัน แต่ไม่ทันมองเห็นความสกปรกที่ติดอยู่ จนอาจทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคขึ้นมาได้ ลองมาดูว่ามีจุดไหนภายในบ้านบ้างที่ควรให้ความใส่ใจในเรื่องความสะอาด ก่อนจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและทำให้คนในบ้านป่วยได้
อ่านต่อ

5 ปัญหาสุขภาพจิต ชีวิตวัยทำงานต้องรู้

ไม่ว่าจะทำงานในสายงานไหนปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดก็คงหนีไม่พ้นปัญหาจุกจิกกวนใจไม่ว่าจากเพื่อนร่วมงาน สถานที่การทำงานที่ไม่เอื้ออำนวย ปัญหารุมเร้าระหว่างลูกค้ากับแผนกที่ต้องประสานงานด้วย และอีกมากมาย ที่รบกวนการทำงานในทุกวัน จนเกิดเป็นความเครียดสะสม ซึ่งปัญหานี้ส่งผลต่อจิตใจ และประสิทธิภาพการทำงานอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาสุขภาพจิตที่ชาวออฟฟิศอาจต้องเผชิญนั้น มีอะไรบ้างที่ชาวออฟฟิศวัยทำงานและเพื่อนร่วมออฟฟิศควรสังเกต เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากไว้ที่นี่แล้ว
อ่านต่อ

How to จัดสวนหน้าบ้าน งบน้อย สวยได้ในสไตล์คุณ

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งสวนด้วยงบประหยัด ไม่ควรพลาดไอเทมที่จะทำให้สวนหน้าบ้านของคุณดูสวยงามและโดดเด่น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การตกแต่งสวนกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่งบน้อย เพราะราคาย่อมเยาสามารถจับต้องได้ ไอเทมที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย
อ่านต่อ

วัฒนธรรมอาหาร 4 ภาค อาหารไทยอร่อยสู่ระดับโลก

วัฒนธรรมอาหาร ของอาหารไทยนั้นขึ้นชื่อว่ามีประวัติ มาอย่างยาวนาน คนส่วนใหญ่ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศต่างก็นิยมและชื่นชอบ อาหารไทยกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะชื่อเสียง ในด้านความเข้มข้นและรสชาติจัดจ้าน ของอาหารที่ติดปาก และใจผู้คนมากมาย นับศตวรรษโดยอาหารไทยส่วนใหญ่ จะมีวิธีการทำอย่างง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นาน โดยเฉพาะทุกครัวของคนไทยจะมี ส่วนประกอบอาหาร ติดอยู่ในทุกครัว เป็นพวกเครื่องเทศต่าง ๆผักและเนื้อสัตว์ สามารถนำมาประกอบอาหาร มีทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ยิ่งหากเป็นอาหารไทยทั้ง 4 ภาคแล้วเหนือ กลาง อีสาน และใต้ ความอร่อยของแต่ละท้องถิ่นย่อมแตกต่างกันไปตาม วัฒนธรรมและประเพณีแต่เก่าก่อนแล้วอาหารในแต่ละภาคจะมีอะไรเด็ดๆ บ้าง
อ่านต่อ
ดูบทความทั้งหมด   >

CUSTOMER'S VOICE

เพราะความสุขใหม่ๆ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเลือกเปลี่ยนมุมมอง

"ด้วยทำเลและรูปแบบบ้าน ทำให้ตัดสินใจเลือกที่นี่ ถนนเมนกว้าง เดินทางสะดวก ออกได้ 4 ทิศ แล้วก็น้ำไม่ท่วมด้วย"

คุณ ธานินทร์ ไทยผดุงพานิช โครงการ MOTTO พระราม 2 – กาญจนาฯ

10

/ 10

OUR BRAND

“สรรสร้างชีวิต... ที่สร้างสรรค์”

เพราะความสุขใหม่ ๆ ในชีวิตเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ถ้าเลือกเปลี่ยนมุมมองและรูปแบบการใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์
บ้าน.... ที่ไม่ได้ให้เพียงความสุข แต่พร้อมส่งมอบพื้นที่สําหรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ทุกชีวิตในครอบครัว
www.chanuntorn.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการให้ดีมากยิ่งขึ้น (เรียนรู้เพิ่มเติม).